Bien Ha Tinh | Biển Thiên Cầm Hà Tĩnh - Bức tranh thiên nhiên tươi đẹp

Biển Thiên Cầm Hà Tĩnh

Bãi biển Thiên Cầm nằm ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Phong cảnh đẹp của bãi biển đã được tạo ra bởi các ngọn núi thấp ở gần biển. Bãi biển Thiên Cầm cách thị xã Hà Tĩnh khoảng 20km, nó được tách ra từ chân núi bởi một bãi cát . Đến đó , du khách sẽ có cơ hội đến thăm một di tích được bảo tồn của chính phủ , chùa Yên Lạc , được xây dựng trong thế kỷ 13. "Thập điện diêm la vương " , một bộ tranh nổi tiếng đã được lưu giữ trong chùa kể từ đầu thế kỷ 20. Thiên Cầm được xây dựng như một khu nghỉ mát của người Pháp nhưng tiếc là trong những năm chiến tranh , gần như tất cả các cơ sở hạ tầng đã bị phá hủy 

 

biển thiên cầm

Bien ha tinh

 

Bãi biển Thiên Cầm có hai mùa , nóng và mùa lạnh bởi vì nó nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa với nhiệt độ trung bình cho mùa đông từ 18oc đến 22oc , mùa hè từ 25.5oC đến 33oC. Lượng mưa trung bình hàng năm là hơn 2.200 mm hoặc 3.500 mm ở một số nơi và 1.719 giờ nắng mỗi năm. 

Khi nhìn thấy từ trên, bãi bien Thien Cam trông như một cây cung rất lớn , kéo dài khoảng 3 km từ chân núi Thiên Cầm đến núi Đầu Voi . Tên Thiên Cầm có nguồn gốc từ một huyền thoại đặc biệt , nó nói rằng khi đi ngang qua khu vực này , vua Hùng đã nghỉ lại tại núi Kỳ La ( là tên cũ của Thiên Cầm ) và ông nghe những tiếng sóng của biển hòa với tiếng gió trên rừng thông khiến ông nghĩ rằng đó là một giai điệu được tạo ra bởi một dàn nhạc gồm những tiếng đàn du dương . Với một cảm giác tuyệt vời như vậy, ông đổi tên núi Kỳ La thành Thiên Cầm , mà vẫn còn đến ngày hôm nay . 

 

biển hà tĩnh

Sự hài hòa của sông nước Thiên Cầm

 

Đến với những bãi biển Hà Tĩnh , bạn sẽ có một cơ hội tuyệt vời để tận hưởng kỳ nghỉ lãng mạn . Bạn chắc chắn sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp của bãi biển . Bạn có thể chơi với những con sóng nhỏ của nó quét vào và ra trên bãi cát trắng và mềm. Thậm chí du khách có thể thư giãn bằng cách nằm hoặc thức dậy trên bãi cát sạch . Hoặc bạn có thể đi du thuyền để thưởng ngoạn vẻ đẹp của biển Thiên Cầm. Chỉ trong Thiên Cầm du khách có thể nghe thấy giai điệu của gió biển, sóng , tiếng xào xạc của cây lá với vách núi xung quanh. Tất cả những âm thanh đó cho bạn cảm thấy bạn đang ở trong một mảnh đất tuyệt vời với những giây phút sảng khoái . 

Du khách có thể đi tàu đến đảo Bộc trong đó có tảng đá khổng lồ . Sóng vỗ vào các tảng đá cả ngày , làm nới tắm lý tưởng với những gợn sóng dập dìu.  Sau đó du khách tham quan khu nghỉ mát bên bờ biển Tiên tại chân núi Tường. Nó là một trong những đẹp nhất một . Nó có hang động đá và bãi cát , thung lũng đầy nước ngọt. 

 

    hồ kẻ gỗ cẩm xuyên

Hồ kẻ gỗ - Bức tranh thủy mặc có một không hai ở Hà Tĩnh

 

Quay trở lại bãi biển, bạn có thể leo lên núi Thiên Cầm và tận hưởng được những giai điệu mà Hùng Vương đã cảm nhận được. Khách du lịch có thể bị chìm đắm vào phong cách và vẻ đẹp của thế giới tôn giáo của chùa Yên Lạc .  Có rất nhiều các loại thực phẩm biển ngon , là những món quà của thiên nhiên. Du khách cũng có thể thưởng thức tôm hùm , mực, chim Cù Kỳ ,….  đó là những nét độc đáo tại biển Hà Tĩnh

Bãi biển Thiên Cầm là một trong những bờ biển đẹp nhất ở Việt Nam nói chung và bien Ha Tinh nói riêng. Bãi biển ngày nay được bảo tồn và cải thiện rất nhiều , vì vậy số lượng khách du lịch đến Thiên Cầm ngày một tăng.

 

 

Tre nguon hotel & resort
Đặt phòng
Ngày đến Ngày đi
Người lớn Trẻ em
Số phòng