Du lịch theo Tour hay đi phượt

Đi du lịch theo tour hay đi phượt?

 

Cuộc sống hiện nay luôn tấp nập và bận rộn vì thế con người cần nhiều thời gian để nghỉ dưỡng hơn. Vào những dịp nghỉ lễ, nghỉ hè, nghỉ dài ngày hay đơn giản vì bạn muốn được nghỉ ngơi sau thời gian học tập và làm việc, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc đi du lịch. Tùy thuộc vào nơi bạn đến xa hay gần, thời gian bạn đi dài hay ngắn và kinh phí của bạn, sở thích tùy từng thời điểm của bạn mà bạn sẽ có chọn lựa khác nhau : đi theo tour hay đi phượt.

 

Du lịch theo tour - an toàn và tiện lợi

 

Đi theo tour du lịch rất thích hợp cho những người hạn hẹp về thời gian, lần đầu tiên đến 1 nơi xa lạ, gia đình có trẻ nhỏ… Đi du lịch theo tour bạn không cần lo nghĩ gì cả, bạn chỉ cần giữ gìn sức khỏe thật tốt để cùng đoàn đi hết chặng đường. Công ty du lịch sẽ lên lịch trình cụ thể cho bạn: bạn sẽ đi những đâu, làm những gì, bạn sẽ ở đâu, ăn gì, nơi bạn đến có những địa điểm nào nên đi… Khi bạn đi theo tour, hướng dẫn viên du lịch giống như người quản gia của gia đình bạn, họ sẽ chăm sóc, giúp đỡ và hướng dẫn bạn làm mọi thứ.  Đi theo tour du lịch bạn sẽ thực sự được trải nghiệm một cách chọn lọc và an toàn.

 

 du lich bien thien cam 

 

Đi theo tour có 2 hình thức là bạn đi cùng với người quen hoặc bạn tham gia tour ghép nhiều người. Nếu đi cùng người quen như bạn bè, đồng nghiệp hoặc gia đình thì bạn sẽ có một chuyến đi rất ấm áp, vui vẻ vì mọi người đã biết nhau. Còn nếu bạn đi với những người chưa quen biết thì đây lại là cơ hội tốt để bạn mở rộng mối quan hệ và có thêm nhiều người bạn mới.

 

Nếu đi tour du lịch nước ngoài, hướng dẫn viên còn giúp bạn mua sim card để gọi về Việt Nam, sẽ chỉ cho bạn những chốn ăn chơi mà tùy từng hướng dẫn viên sưu tầm được. Bạn cũng sẽ có cơ hội được gặp gỡ nhiều người khắp đất nước Việt Nam lẫn thế giới. 

 

Tuy nhiên vì đi theo tour du lịch nên mọi hoạt động bạn phải theo đoàn và đã được lên lịch sẵn. Mọi người ăn gì bạn ăn nấy, mọi người ở đâu bạn ở nấy, dù bạn không thích 1 hoạt động nào đó bạn cũng phải tham gia. Nếu không muốn tham gia cùng mọi người bạn có thể ở lại khách sạn hoặc đi đâu tùy thích, miễn sao bạn trở về đúng như giờ hẹn và chắc chắn rằng bạn đã có số điện thoại của hướng dẫn đoàn. Đi theo tour có hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được nghe về lịch sử cũng như những phong tục tập quán hay ở nơi bạn tham quan mà không mất nhiều công tìm hiểu.

 

Hoặc nếu có điều gì bất trắc xảy ra thì bạn sẽ được chi trả viện phí cùng các chi phí được bảo hiểm khác vì khi ký hợp đồng tham gia tour của bất kỳ công ty du lịch nào, bạn sẽ được bảo vệ trong suốt chuyến đi đó. 

 

Phượt - Sự khám phá không giới hạn

 

Phượt hay du lịch bụi rất thích hợp cho những bạn trẻ có niềm đam mê khám phá hoặc 1 nhóm bạn có cùng sở thích phượt. Cũng có thể thích hợp cho những ai thích trải nghiệm cảm giác mới lạ sau khi đã tham quan 1 lần theo tour du lịch.  Đi phượt bạn sẽ chủ động về mọi thứ, bạn đi đâu tùy thích, bạn có thể dừng ở dọc đường vì thấy phong cảnh đẹp. Bạn có toàn bộ thời gian của bạn cùng bạn bè để trải nghiệm tất cả mọi thứ bạn có thể. Có người nói " đi phượt là sống hòa mình vào mới nơi mình đi".

 

Tuy nhiên phượt cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tự lo tất cả. Trước chuyến đi bạn phải tìm hiểu kỹ về nơi định đến: thời tiết, nếp sống văn hóa người dân bản xứ, địa hình… Còn nếu phượt những nơi hoang sơ thì càng cực gấp bội. Có thể bạn phải mang theo cả thuốc men, đèn pin, thức ăn dự phòng… hoặc ít nhất phải bập bẹ được vài tiếng bản xứ.  Vất vả là thế, nguy hiểm là thế tuy nhiên du lịch bụi sẽ cho bạn những trải nghiệm thật sự. Bạn hoàn toàn tự chủ thời gian. Bạn sẽ trưởng thành hơn khi tự mình đương đầu với vô số sự cố xảy ra trong suốt chuyến đi.

 

      phượt      

 

Theo nhiều dân phượt,có 2 thứ quan trọng nhất bạn nên chuẩn bị cho chuyến phượt là sức khỏe và bản đồ. Có sức khỏe bạn tha hồ chinh phục và dễ dàng vượt qua những chuyện không may xảy ra. Và với bản đồ trong tay bạn sẽ không bao giờ sợ lạc đường.  Hình thức du lịch nào cũng có điểm mạnh và mặt yếu của riêng mình. Đặc biệt hiện nay có rất nhiều vụ tai nạn khi đi phượt của giới trẻ khiến nhiều gia đình mất con, mất người thân trong sự sững sờ.

 

Kết:

 

Mục đích cuối cùng của đi du lịch là để tạo sự thư giãn, thoải mái, giảm bớt những căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày, vì vậy, bạn hãy lựa chọn loại hình du lịch phù hợp với nhu cầu và kinh tế của mình để bạn và người thân có chuyến du lịch vui vẻ, hạnh phúc bên nhau  và phải đảm bảo sức khỏe, an toàn cho các thành viên gia đình. Chúc bạn và gia đình có một mùa du lịch hấp dẫn, bổ ích và vui vẻ trọn vẹn!

 

Xem thêm thông tin về các tour du lich bien Thien Cam tại đây:  http://trenguonthiencam.vn/danh-sach-tin/14-tour-tron-goi

 

 

Tre nguon hotel & resort
Đặt phòng
Ngày đến Ngày đi
Người lớn Trẻ em
Số phòng